Jump to content




Photo

Cách... luộc trứng gà


  • Please log in to reply
22 replies to this topic

#1 vietha

vietha

    Yamaha

  • Thành viên
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 6,837 posts
  • Gender:Male
  • Location:Xứ 100 quan 6 cô

Posted 24 July 2004 - 12:23 PM

Không gì dễ hơn luộc trứng ! :D Các cô có lẽ sẽ cười khi tui post mục này nhưng luộc trứng cho ngon và cho đẹp thì phải ..biết cách luộc à nha. So read on !

Nấu nước sôi rồi bỏ trứng vào, nấu khoảng 10 phút là trứng chín. Lấy trứng ra và thả trứng vào tô nước lạnh có nước đá để làm nguội trứng thật nhanh.

Tại sao vậy ? Lòng đỏ trứng có nhiều chất sulfur (S), nếu trứng sau khi nấu và để nguội từ từ ở room temperature thì chất sulfur sẽ diffuse ra mặt ngoài của lòng đỏ tạo thành một lớp bột xanh đen. Lớp bột sulfur này sẽ làm trứng có mùi thum thủm khi ăn và nhìn rất thiếu.. thẩm mỹ. Nếu trứng được làm nguội thật nhanh trong tô nước đá thì chất sulfur vẫn nằm trong lòng đỏ và không hiện ra trên mặt trứng do đó trứng khi mở ra nhìn thật vàng và tươi. Ngoài ra sẽ không có mùi thủm. Trứng luộc kiểu này ăn ngon hơn.

(học lóm của Jacques Pépin trên show PBS) :cool2:

#2 NHC

NHC

    Ngông Hết Cỡ

  • Members
  • PipPipPip
  • 77 posts

Posted 24 July 2004 - 02:35 PM

Còn nữa, bà xã tui nói là trứng luộc mà lấy ra bỏ vào nước lạnh ngay thì vỏ trứng dễ lột, lại còn đẹp và mướt, khiến người ăn sẽ cảm thấy thèm thuồng đó anh VietHa .

#3 BienNho

BienNho

    Dóc tổ

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,117 posts
  • Gender:Female
  • Location:U S A

Posted 26 July 2004 - 08:31 AM

Còn nữa 2 cha nội nì :

Sau khi bỏ trứng trong nước lạnh để nguội rồi , lấy cái muỗng cà fê đập dập vỏ trứng để vừa dễ lột vừa thẩm mỹ , khi nớ 2 ôn sẽ thấy trứng ngon hơn, đẹp,trắng, mướt, láng lẩy như gái mười sáu :nham:

Thực Đơn trong ngày : ;)

Sáng: Sođa sữa hột gà 2 trứng , Bánh mì ốp la 3 trứng
Trưa: Chiken salad với trứng luột, Egg-drop soup
Chiều: Mì gói thêm 2 trứng
Tối: Thịt kho trứng, Khổ qua xào trứng, trứng luộc với nước tương
Khuya: Hột vịt lộn

Thế thì còn gì bằng ... đời tui không thiếu "tứng" !!!!!!
Trứng ... món ăn bổ và cũng nhiều Cholesterol !!!

Good luck nha hai cha nội !!! :nham: :cuoibo: :cheers: :cheers:

#4 Hư Vô

Hư Vô

    hiền như ma cô

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 232 posts

Posted 26 July 2004 - 08:38 AM

Nấu nước sôi rồi bỏ trứng vào, nấu khoảng 10 phút là trứng chín.

Đúng là bếp dỡm ..hèn chi dzô bếp là bị zợ la :cuoibo:

Trứng luộc 10 phút ăn khô dở ẹt ! Luộc 3 phút vừa hồng đào, 4 phút vừa chín ăn béo thơm, ngon hơn .

Nước sôi cho trứng vào là trứng nứt ngay, phải cho trứng vào khi vừa bắt nước lạnh lên bếp mấy cha nội à ;)

Lâu lâu chê cho bỏ ghét :P :bash:

#5 vietha

vietha

    Yamaha

  • Thành viên
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 6,837 posts
  • Gender:Male
  • Location:Xứ 100 quan 6 cô

Posted 26 July 2004 - 10:20 PM

Nước sôi cho trứng vào là trứng nứt ngay, phải cho trứng vào khi vừa bắt nước lạnh lên bếp mấy cha nội à  ;)

<{POST_SNAPBACK}>


Có lý à nha :D NHƯNG !! Nếu bỏ trứng vô nước lạnh rồi đun thì làm sao nấu hồng đào 3 phút đây !!! B)

#6 Thủy Điệp

Thủy Điệp

    Nhìu chiện

  • Members
  • PipPipPip
  • 77 posts

Posted 27 July 2004 - 04:03 AM

Công nhận luộc trứng công phu ghê nha ...có mấy lần Điệp cũng luộc từ nước lạnh nhưng vỡ trứng vẫn hoàn vỡ :unsure: ... nói chung Điệp chỉ khoái ăn trứng lòng đào kiểu chị Hư (nếu có ai làm phước luộc cho ăn :P ) bằng không ăn sống luôn là bổ nhứt :lol:

#7 Hư Vô

Hư Vô

    hiền như ma cô

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 232 posts

Posted 27 July 2004 - 10:58 AM

Có lý à nha  :D NHƯNG !! Nếu bỏ trứng vô nước lạnh rồi đun thì làm sao nấu hồng đào 3 phút đây !!!  B)

<{POST_SNAPBACK}>


Thiệt là tệ ... zợ hiền của anh VH hong muốn la mà cũng phải la là dzị ....chi mà slow pepper quá xá :D

Đun sôi 3 phút trời ạ ! Ý là tính từ khi nước bắt đầu sôi .. rứa là chàng phải đứng bên bếp mà canh chứ không phải giao cho ông táo rồi vô nằm coi football đâu nha B)

#8 vietha

vietha

    Yamaha

  • Thành viên
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 6,837 posts
  • Gender:Male
  • Location:Xứ 100 quan 6 cô

Posted 27 July 2004 - 11:40 PM

Đun sôi 3 phút trời ạ ! Ý là tính từ khi nước bắt đầu sôi .. rứa là chàng phải đứng bên bếp mà canh chứ không phải giao cho ông táo rồi vô nằm coi football đâu nha  B)

<{POST_SNAPBACK}>


VH mới thử luộc trứng hồng đào 3 phút theo cách chị Hư (hư quá xá quà xa :cuoibo: ) Kết quả: trứng thành gần như hard-boiled egg :(

Cách hay nhất là để trứng ra ngoài tủ lạnh khoảng 3-4 giờ để nhiệt độ trứng gần room temperature rồi đem luộc trong nước sôi thì trứng không bị nứt. Bảo đàm bảo đảm bể trứng tui... đền :nham: :nham:

#9 Hư Vô

Hư Vô

    hiền như ma cô

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 232 posts

Posted 28 July 2004 - 01:45 PM

VH mới thử luộc trứng hồng đào 3 phút theo cách chị Hư (hư quá xá quà xa  :cuoibo: ) Kết quả: trứng thành gần như hard-boiled egg  :(


Ối giời ơi .. tại dzứng của bác Dzà Hà Bá bé ơi là bé chứ nếu được dzứng sai- dzăm-po thì hồng đào ngay... thử lại đi bác ơi ! :D

Bướm à .... khi cho trứng vào nồi nước lạnh nhớ để nhẹ nhẹ, chạm mạnh nồi cũng có thể làm trứng nứt, sau nguyên nhân vì sự thay đổi nóng lạnh đột ngột .

Sao phe ta ăn dzứng cả ngày vậy ? :o

#10 trang-si-guom-cun

trang-si-guom-cun

    Nhìu chiện

  • Members
  • PipPipPip
  • 69 posts

Posted 28 July 2004 - 02:43 PM

Ăn trứng bổ ...trứng, đó là ní ro tại sao phe ta ăn trứng quá nhiều. Còn muốn ăn trứng hồng đào thì cứ việc ra nhà hàng order hay là mua một cái máy luộc trứng, loại có thể điều chỉnh thời gian từ 1 đến 30 phút sau khi nuớc sôi. Muốn có loại tốt thì đặt mua của hãng WMF ( made in Germany ).

#11 BienNho

BienNho

    Dóc tổ

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,117 posts
  • Gender:Female
  • Location:U S A

Posted 28 July 2004 - 02:54 PM

Cần chi mua cho tốn Đô ... thử bỏ trứng sống vô Microwave hâm 3 phút thử đi ...
Ai nổ banh xác đừng hiện hồn về hù tui nha ... hahahihihoho :cuoibo: :nham: :cuoibo:

#12 LaBoheme

LaBoheme

    Tía lia

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 376 posts

Posted 28 July 2004 - 02:59 PM

Anh Bươm Bướm đừng có bắt chước mấy anh già già trong ni ăn trứng sống, bổ quá cũng không tốt đâu cưng !!!

Bảo đàm bảo đảm bể trứng tui... đền


Nói dóc vừa thôi nghe chưa, lấy cái chi mà đền ??!

#13 vietha

vietha

    Yamaha

  • Thành viên
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 6,837 posts
  • Gender:Male
  • Location:Xứ 100 quan 6 cô

Posted 28 July 2004 - 05:50 PM

Nói dóc vừa thôi nghe chưa, lấy cái chi mà đền ??!


Con gái chi mà hàm hồ hàm chứa quá :D già này chịu thua :raygun:

#14 ướt mi

ướt mi

    Vua xạo

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 12,893 posts
  • Gender:Female

Posted 21 July 2007 - 11:12 AM

Còn biết cách nào luộc trứng xong bóc vỏ cho dễ và trứng không bị vỡ?

#15 thiên xứng

thiên xứng

    Dóc professional

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 5,148 posts
  • Gender:Male
  • Location:France

Posted 26 July 2007 - 07:49 AM

Còn biết cách nào luộc trứng xong bóc vỏ cho dễ và trứng không bị vỡ?

Cách của anh VH chỉ là nhất rùi Ko có cách nào khác hon đâu Bếp Mi ui :rolleyes:




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users